1. Chú trọng từng phút, không phải từng giờ

Huyền thoại Olympic từng nói với Kevin rằng: “Để có ngày hôm nay, tôi luôn đặt lịch trình theo phút”.Bạn cần làm chủ từng phút mới có thể làm chủ cả cuộc đời của bạn.

  1. Tạo một thói quen buổi sáng phù hợp, giữ nguồn năng lượng tích cực

Phần lớn thói quen của người thành công vào mỗi sáng là chăm sóc cơ thể với nước, bữa ăn tốt cho sức khỏe và tập luyện vận động, thể dục thể thao. Đây là cách họ bước vào ngày mới với tâm thế tích cực, chủ động, tràn đầy năng lượng. Chưa hết, họ còn dưỡng tâm bằng cách ngồi thiền, cầu nguyện, đọc sách hoặc ghi chép.

Với người thành công, năng lượng là tất cả. Người thành công không bỏ bữa, giấc ngủ hay thời gian nghỉ ngơi. Họ coi thức ăn là nhiên liệu, giấc ngủ để phục hồi và không quên nghỉ ngơi để nạp năng lượng.

Dù bạn không phải doanh nhân, vận động viên Olympic hay tỷ phú, những thói quen trên sẽ giúp bạn có khả năng làm nhiều việc hơn trong khoảng thời gian ngắn nhất, đồng thời không phải đối mặt với tình trạng quá tải hoặc quá sức.

3.Có một quyển sổ ghi chép

Ghi chú là một thói quen phổ biến của những người thành công nhất trên thế giới. Ghi chép có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và ghi lại thông tin quan trọng trong mọi lĩnh vực của doanh nghiệp và cuộc sống của bạn.

  1. Không có danh sách những việc cần làm mà chỉ tập trung làm một thứ 

Thay vì liệt kê những việc cần làm trên giấy, hãy tập thói quen ghi chú trên lịch. Thông thường, mọi người chỉ hoàn thành 41% công việc đặt ra.

Họ luôn biết nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là gì và tập trung làm nó trong vòng một hoặc hai tiếng mỗi sáng.

Nhiệm vụ nào sẽ tác động nhiều nhất đến mục tiêu ban đặt ra? Thành tựu nào sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc? Bạn nên dành mỗi buổi sáng để suy nghĩ về những câu hỏi đó.

  1. Không để thành công bị trì hoãn theo thời gian

Phần lớn mọi người đều thiếu nhất quán theo thời gian nên không thể chắc chắn về tương lai. Người thành công biết điều họ cần làm trong ngày hôm nay để tương lai, họ sẽ làm việc đúng đắn.

Họ cũng lường trước được mối nguy hại trong tương lai để tìm ra giải pháp ở hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *