HỌC PHA CHẾ Ở ĐÂU?

huyenha 0

******

Pha chế là một nghề đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo của mọi người. Người học hầu hết đều ra để làm chủ 1 cửa hàng riêng mình.

Việc học pha chế thực sự là cần thiết, tuy nhiên để kinh doanh thì việc học phương thức vận hành mới quan trọng. Vậy nên, nếu các bạn là người đi lên từ số vốn ít ỏi tiết kiệm được thì hãy chọn một các đi khéo léo để tránh tiền của mình bị lủng:

-Bước 1: Định hình mô hình mình dự định kinh doanh.

-Bước 2: Xin vào làm việc ở những mô hình kinh doanh tương tự. Ở đó ngoài việc vừa kiếm được tiền, còn được học mót vài món thức uống, rồi quan sát quán hoạt động có những vấn đề gì cần chú ý.

– Khách hàng của họ là ai? Thường đến những khung giờ nào? ở quán có những vấn đề gì khiến khách chưa hài lòng?

– Các thức uống ở quán,  đâu là thức uống thường được uống nhiều nhất? tại sao? Nam hay nữ

– Các nhân viên được quản lý thế nào? Các tình trạng về chi phí, tiền của quán được quản lý ra sao? Có kẽ hở nào không? Nếu là mình thì mình sẽ xử lý ra sao?

– Tiền mình có bao nhiêu, có đủ để mở mô hình này không? Tham khảo chủ quán chi phí mở là bao nhiêu? Rồi mất bao lâu mới lấy lại vốn.

Bước 3: Cân nhắc lại các yếu tố và suy nghĩ trong trường hợp xấu nhất mình kinh doanh thất bại thì sẽ như thế nào? Có chấp nhận được việc đó không?

Sau cùng mới là đi học pha chế. Lúc này, các bạn sẽ biết được những món nước nào phù hợp với khẩu vị nơi mình dự định mở. Rồi mới đến kiếm những trường có thế mạnh trong những món mình muốn học.

Việc chọn trường học không hề khó, vì đơn giản PHA CHẾ nghĩa là Pha rồi Chế nó là sự sáng tạo, một khi bạn đã yêu thích nó rồi thì việc sáng tạo thức uống cho phù hợp không phải làm điều quá khó.

Hy vọng bài viết sẽ giúp phần nào các bạn đang bị bối rối bởi vấn đề tìm nơi học pha chế.

*****

Nguồn: Hmcoffee.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.