CÁCH LÀM PHÂN BÓN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ TỪ BÃ CÀ PHÊ

huyenha 0
Bã cà phê có thể dùng để làm phân bón cho rau sạch vì bên trong chúng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: đạm, Magie (Mg), Kali (K),…. Có khá nhiều cách sử dụng bã cafe để làm phân cho rau sạch. Sau đây Vườn Rau Tại Gia Ăn Sạch Uống Sạch sẽ hướng dẫn cách sử dụng bã cà phê đúng cách để có được một vườn rau sạch tại nhà.
☘ Cách 1: Làm phân bón khô
Sau khi pha cafe xong các bạn có thể rải đều bã café ra một tờ báo để phơi khô. Sau khi bã café khô các bạn có thể bảo quản trong các túi nilong rồi sử dụng để bón trực tiếp cho rau sạch trong vòng 03 tuần. Tiếp theo, rải bã café khô lên rau, các bạn nên tưới thêm một ít nước.
☘ Cách 2: Làm phân trộn
Trong khi ủ phân vi sinh bằng lá cây hay rác thải từ thức ăn thừa, các bạn có thể trộn chung bã café vào để làm tăng thành phần dinh dưỡng và giúp cho quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý không nên bỏ bã café quá 25% tổng khối lượng của phân ủ vì sẽ làm phân có tính axit không tốt cho vườn rau nhà bạn.
☘ Cách 3: Trộn bã café với gỗ dăm hoặc bột cưa
Việc trộn như vậy sẽ tạo ra một hỗn hợp phân bón mà khi sử dụng để bón cho rau sạch sẽ giúp điều chỉnh độ ẩm giúp cho lớp mùn được thoáng khí và không bị khô.
☘ Cách 4: Dùng bã café làm phân bón nước
Các bạn có thể dùng 250g bã cafe rồi hòa chung với 02 lít nước để tạo thành dung dịch lỏng rồi bón xung quanh gốc rau.
☘ Cách 5: Chôn bã café dưới đất
Cuối cùng các bạn có thể sử dụng bã cafe để bón xung quanh gốc rau sau đó lấp đất lên. Làm theo cách này, các bạn sẽ khuyến khích các loại giun đất phát triển giúp đất tơi xốp và thoáng khí hơn.
***
Đăng ký ngay hôm nay để nhận Bã Cà Phê MIỄN PHÍ từ Hmcoffee. Cách đăng ký:
3. SMS tại FanPages : hmcoffee

Leave a Reply

Your email address will not be published.